Home TIN TỨC & THƯỜNG THỨCTin Khoa học và Đời sống Bản tin COVID-19 sáng 07/7: TP.HCM ghi nhận 270 trường hợp nhiễm mới

Bản tin COVID-19 sáng 07/7: TP.HCM ghi nhận 270 trường hợp nhiễm mới

by Kiểm Nghiệm

Cập nhật: 06:35 – 07/07/2021 | Lần xem: 2622

Bản tin COVID-19 sáng 07/7: TP.HCM ghi nhận 270 trường hợp nhiễm mới
Tính từ 18 giờ ngày 06/7 đến 6 giờ ngày 07/7, Thành phố ghi nhận thêm 270 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 07/7 (BN22072-BN22341). Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 7.600 trường hợp mắc COVID-19.

Trong 270 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 232 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 38 trường hợp đang điều tra dịch tễ. Thành phố đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

Hơn 1 tháng qua, Thành phố đã rất nỗ lực và quyết tâm trong phòng, chống dịch; các lực lượng không quản gian khổ để bảo vệ cuộc sống người dân. Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đã lây lan ra các tỉnh khác, Thành phố cần thực hiện nghiêm các giải pháp đã đề ra, ở mức cao hơn hiện nay để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, khống chế các ổ dịch và phấn đấu không để kéo dài tình trạng giãn cách xã hội như hiện nay. Người dân tiếp tục giữ vững tinh thần đồng sức, đồng lòng, có nhiều việc làm, hành động quý giá và cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Khi có nhu cầu rời khỏi thành phố cần thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, người dân có thể liên hệ các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ở thời điểm đó, nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng dịch tốt, nguy cơ trở thành F0 luôn thường trực. Vì vậy, dù có kết quả xét nghiệm âm tính, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, để hạn chế lây nhiễm bệnh.

HCDC sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong các bản tin tiếp theo.

Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại Khu công nghiệp Tân Bình (Nguồn: Trung tâm Y tế quận Tân Phú)

LT – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC)

0 Bình luận
0

Related Posts