Home Lĩnh vực & Ứng dụngLọc nước và Công nghệ lọc nước Xu hướng chuyển đổi từ Máy Cất Nước 2 Lần sang Máy Lọc Nước Siêu Sạch

Xu hướng chuyển đổi từ Máy Cất Nước 2 Lần sang Máy Lọc Nước Siêu Sạch

by KiểmNghiệm.net

Xu hướng chuyển đổi từ Máy Cất Nước 2 Lần sang Máy Lọc Nước Siêu Sạch

Trong thế giới ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, và phòng thí nghiệm không phải là ngoại lệ. Một trong những xu hướng mới đáng chú ý là sự chuyển đổi từ việc sử dụng máy cất nước 2 lần truyền thống sang Máy Lọc Nước Siêu Sạch. Điều này không chỉ mang lại hiệu suất cao hơn nhờ công suất lọc lên đến 20 lít/h của Máy Lọc Nước Siêu Sạch so với chỉ 4 lít/h của Máy Cất Nước 2 Lần, mà còn tiết kiệm đến 50% chi phí ban đầu, và 70% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm điện, nước thải và đưa ra nhiều lợi ích đáng kể cho cả người làm nghiên cứu và môi trường.

1. Hiệu Suất và Tiện Ích

Máy Lọc Nước Siêu Sạch, với các công nghệ lọc tiên tiến, không chỉ loại bỏ gần như tuyệt đối tạp chất và vi khuẩn mà còn loại bỏ các ion không mong muốn từ nước và đạt độ dẫn điện < 1 µS/cm phù hợp theo các tiêu chuẩn ASTM D1193-06, ISO 3696, JIS K 0557, CLRW. Điều này đảm bảo rằng nước sử dụng trong các thí nghiệm là một nền tảng sạch sẽ và ổn định cho kết quả nghiên cứu. So với Máy cất nước 2 lần, Máy Lọc Nước Siêu Sạch giảm đáng kể thời gian và công sức cần thiết để duy trì chất lượng nước.

2. Bảo vệ Thiết Bị và Tăng Tuổi Thọ

Việc sử dụng Máy Lọc Nước Siêu Sạch giúp bảo vệ thiết bị trong phòng thí nghiệm khỏi những tác động tiêu cực của các khoáng chất và tạp chất trong nước. Đặc biệt là các hệ thống máy phân tích chuyên sâu như HPLC, LC/MS, AAS, ICP, PCR, các loại nồi hấp , máy rửa dụng cụ… Điều này không chỉ giúp duy trì hiệu suất của các thiết bị mà còn giảm chi phí bảo trì, giảm nguy cơ sự cố khiến dừng thiết bị hoạt động dẫn đến chậm ra kết quả thử nghiệm sản phẩm, gây ách tắc sản xuất.

3. Tiết Kiệm Năng Lượng, Tài Nguyên Nước và Bảo Vệ Môi Trường

Với công suất tiêu thụ chỉ từ 0.1 đến 0.5 kw, Máy Lọc Nước Siêu Sạch không đòi hỏi sự tiêu thụ năng lượng lớn như máy cất nước 2 lần (đến 6 kw). Ngoài ra, Máy Lọc Nước Siêu Sạch chỉ sử dụng 1/5 lượng nước so với máy cất, nên không chỉ giảm chi phí vận hành mà còn tối ưu tài nguyên nước cho phòng thí nghiệm, đặc biệt là ở những khu vực có hệ thống cấp và thoát nước hạn chế.

Nhờ đó, sự chuyển đổi sang máy lọc nước siêu sạch cũng mang lại lợi ích lớn cho môi trường. Việc giảm lượng nước tiêu thụ, sản xuất và xử lý cũng giúp giảm lượng chất thải và tác động đến nguồn nước.

4. Hướng Dẫn Kỹ Thuật , Dễ Dàng Triển Khai với Chi Phí Thấp

Máy lọc nước siêu sạch thường đi kèm với hướng dẫn sử dụng chi tiết và tích hợp dễ dàng vào hệ thống phòng thí nghiệm hiện tại. Điều này giúp giảm thời gian và chi phí cho quá trình triển khai.

”Cất nước” đã là chuyện của quá khứ.

Sự thật là Nước cất đã được sử dụng như giải pháp chính yếu, truyền thống trong phòng thí nghiệm hàng trăm năm qua. Tuy nhiên, phương pháp này hiện nay phức tạp, tốn thời gian, chi phí rất cao và tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn về chất lượng và sự ổn định. Với xu hướng phát triển về công nghệ và tối ưu chi phí hiện nay, đặc biệt là việc chuyển giao công nghệ, nguyên vật liệu từ các nhà phát triển công nghệ cốt lõi như Labo4u – Mỹ cho các đơn vị sản xuất/ lắp ráp trong nước như HUSECO với thương hiệu STN NSBV giúp cho giá thành sản xuất và phân phối tại thị trường trong nước trở nên hợp lý với khả năng đầu tư của nhiều phòng thí nghiệm.

“Cất nước” đã là chuyện của quá khứ. Đã đến lúc phải thay đổi!

[Nguồn KiểmNghiệm.net]

0 Bình luận
0

Related Posts

Để lại bình luận