Home Giới thiệu Giới thiệu website KiểmNghiệm.net

Giới thiệu website KiểmNghiệm.net

by KiểmNghiệm.net

Giới thiệu website KIỂMNGHIỆM.net

https://kiemnghiem.net (“KIỂMNGHIỆM.net, Kiểm Nghiệm chấm nét – Kiểm Nghiệm Blog”) là một webblog được hoạt động từ ngày 24/01/2017 và đang được vận hành/phát triển nội dung bởi người sáng lập.

Đến tháng 9 năm 2021, website KIỂMNGHIỆM.net trở thành tài sản và là kênh thông tin chính thức của Cộng Đồng Kiểm Nghiệm Viên Việt Nam để phục vụ cho sứ mệnh cộng đồng trong lĩnh vực phòng thí nghiệm.

Mục tiêu hoạt động của website KIỂMNGHIỆM.net

Trước tiên, KIỂMNGHIỆM.net cập nhật về các sự kiện/ khóa học hàng tuần dành cho cộng đồng, bao gồm:

  • Lớp Học Cộng Đồng: Cung cấp những lớp học qua online, giúp cộng đồng tiếp nhận những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cần thiết cho ngành nghề liên quan kiểm nghiệm, quản lý & kiểm soát chất lượng.
  • Tuesday Showtime: các buổi chia sẻ ngắn hạn từ 1-2 buổi, nội dung tập trung vào case study & ứng dụng thực tế
  • Talkshow: Các chương trình được đồng tổ chức chuẩn chỉnh với đối tác, đơn vị tài trợ/ bảo trợ cho Cộng Đồng Kiểm Nghiệm Viên; cập nhật những công nghệ mới, kiến thức mới và chuyên sâu
  • Họp mặt & Bootcamp

Ngoài ra, KIỂMNGHIỆM.net hoạt động như một trang blog cung cấp các kiến thức & tin tức về lĩnh vực kiểm nghiệm (còn gọi là thử nghiệm, thí nghiệm) dành cho các kỹ sư, kỹ thuật viên đang hoạt động trong ngành nghề liên quan đến phòng thí nghiệm. Với hơn kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong phòng thí nghiệm cộng với sự hỗ trợ của nhiều bạn bè, đối tác và tổ chức chuyên ngành, trang KIỂMNGHIỆM.net chia sẻ những kiến thức cơ bản về các loại thiết bị thí nghiệm (công nghệ, ứng dụng, kỹ năng sử dụng,…), hệ thống quản lý phòng thí nghiệm ISO 17025 (yêu cầu về quản lý, kỹ thuật, hiệu chuẩn, thẩm định phương pháp, …) nhằm mang lại nền tảng kiến thức chuẩn mực và được cập nhật liên tục để giúp người đọc tích lũy kiến thức và kỹ năng trong việc thực hiện thí nghiệm, tư vấn công nghệ/ dịch vụ, hay các hoạt động buôn bán trao đổi liên quan.

Kiến thức trình bày trên KIỂMNGHIỆM.net mang tính đại chúng và thực dụng cao, có nghĩa là phù hợp nhiều đối tượng cho dù không phải chuyên ngành kỹ thuật phân tích, trong trường hợp người đọc muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn thì có thể truy cập vào kho tài liệu (ebook, quy chuẩn, báo cáo, tạp chí…) của KIỂMNGHIỆM.net tại đây (miễn phí) hoặc một số ấn bản khoa học như tạp chí thử nghiệm ngày nay (VINALAB), trang cơ sở dữ liệu sciencedirect.com (Elsevier), wikipedia.org,…

Ngoài ra, KIỂMNGHIỆM.net cũng có một vài chuyên mục liên quan đến e-business phục vụ những khái niệm và kiến thức cơ bản hỗ trợ giúp việc “định hướng” dành cho các nhân, tổ chức quan tâm đến việc sử dụng e-business trong kinh doanh thiết bị, hóa chất hoặc các loại hình dịch vụ thí nghiệm. Nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu về online marketing, e-commerce, digital marketing ,… thì có thể xem thêm một số trang của blogger chuyên về IT hoặc theo học một vài khóa học ngắn hạn về chủ đề này.

Mục tiêu chính của KIỂMNGHIỆM.net là kết nối, chia sẽ và hợp tác, chúng tôi luôn hoan nghênh và đón nhận các đóng góp của những thành viên để cung cấp bài viết đa dạng, thiết thực dành cho cộng đồng.

Tôn chỉ hoạt động

KIỂMNGHIỆM.net hoạt động với các nguyên tắc cốt lõi như:

  • Các khóa học cộng đồng, Tuesday Showtime, Talkshow hàng tuần là miễn phí với các cá nhân thành viên của Cộng Động Kiểm Nghiệm Viên Việt Nam
  • Nội dung bài viết là hoàn toàn miễn phí với người đọc
  • Cập nhật nội dung mang tính hệ thống và hỗ trợ tốt nhất đến người đọc làm việc trong lĩnh vực thí nghiệm, kiểm nghiệm, quản lý & kiểm soát chất lượng
  • Tạo dựng môi trường trao đổi kiến thức lành mạnh, cùng kết nối và chia sẻ kiến thức kiểm nghiệm
  • Chỉ giới thiệu các dịch vụ/công cụ có chất lượng tốt nhất.

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển của KIỂMNGHIỆM.net là trở một tổ chức phi lợi nhuận chia sẻ và hành động để tao ra nhiều giá trị có ích trong các hoạt động liên quan đối tượng phòng thí nghiệm. Theo kế hoạch phát triển 4 năm từ 2017, nội dung của KIỂMNGHIỆM.net sẽ triển khai theo từng giai đoạn kiến thức về thiết bị, hệ thống quản lý ISO 17025, ứng dụng treo lĩnh vực, e-business, hoạt động dịch vụ kiểm nghiệm… đi kèm với các hoạt động thực tế tại hiện trường. Dù mong muốn cuối cùng là tạo vòng kết nối chia sẽ và hành động với những thành viên quan tâm và làm việc trong lĩnh vực thí nghiệm, mỗi thành viên đều có quyền bình đẳng đóng góp kiến thức như nhau, tuy nhiên trong 2 năm đầu, người sáng lập sẽ trực tiếp quản lý và biên tập nội dung phù hợp với kế hoạch đề ra.

Để KIỂMNGHIỆM.net mãi hoạt động theo đúng tiêu chí và định hướng, chúng tôi sẽ có những phương thức để tạo ra thu nhập bằng cách kết hợp với những thành viên là đơn vị, cá nhân tài trợ. Các thành viên này sẽ cùng tham gia đóng góp cho sự phát triển của KIỂMNGHIỆM.net và theo chiều ngược lại, nhận được những giá trị về mặt tinh thần với lợi đi kèm của từ KIEMNGHIEM.NET:

Tuy nhiên, chúng tôi luôn cam kết rằng việc hiển thị/xuất bản quảng cáo sẽ không làm phiền đến độc giả.

Vấn đề riêng tư

Vấn đề riêng tư của các độc giả rất quan trọng đối với KIỂMNGHIỆM.net. Căn cứ theo quy định sử dụng internet toàn cầu, chúng tôi cam kết không lưu trữ các thông tin cá nhân nhạy cảm của người truy cập, chúng tôi cũng không bao giờ hỏi thông tin cá nhân của bạn ngoại trừ khi cần (gửi liên hệ, đăng ký bản tin, làm khảo sát).

Chúng tôi sẽ sử dụng cookie như một phương thức đánh dấu thông tin về người truy cập như loại trình duyệt, giới tính, thời gian truy cập, tần suất xem trang,…nhằm mục đích để chúng tôi hiểu nhu cầu của độc giả để phát triển nội dung tốt hơn.

Bình luận

KIỂMNGHIỆM.net cho phép các độc giả bình luận tự do như một diễn đàn nhỏ. Ở khu vực bình luận, độc giả có thể hỏi hoặc nêu ý kiến/cảm nghĩ về nội dung bài viết. Nhưng, để tránh gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến người khác, chúng tôi có quyền xóa các bình luận trên trường hợp bất khả kháng.

Đối tác nội dung

Trên tinh thần vì giá trị cộng đồng, Cộng Đồng Kiểm Nghiệm Viên Việt Nam là đối tác đồng hành với một số cộng đồng/ tổ chức khác và có sự kết nối về mặt nội dung giữa KIỂMNGHIỆM.net với các kênh thông tin của đối tác để cập nhật và chia sẻ kiến thức hữu dụng đến Cộng đồng Kiểm nghiệm viên trong công việc cũng như đời sống cá nhân.

Trân Trọng Giới Thiệu.
Thay mặt Cộng Đồng Kiểm Nghiệm Viên Việt Nam