Home TIN TỨC & THƯỜNG THỨCTin Khoa học và Đời sống Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng…đi viện

Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng…đi viện

by Kiểm Nghiệm

Cập nhật: 09:32 18/04/2021 | Lần xem: 264

Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng…đi viện
Suckhoedoisong.vn – Việc hàng loạt học sinh Trường tiểu học số 1 Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) sau khi mua đồ chơi lạ, mềm mềm, dẻo dẻo, ngâm vào nước thì nở lên…đã phải nhập viện cấp cứu khiến nhiều phụ huynh giật mình, bàng hoàng.

Đến ngày 17/4, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Hòa Vang cho biết: Ngày 16/4, có hơn 30 học sinh ở trường học trên nhập viện. Nhiều cháu khó thở, cồn cào và có biểu hiện nôn ói, mệt mỏi.

Tất cả các cháu đều cho biết do tiếp xúc với loại đồ chơi có mùi thơm khác thường, dẻo dẻo, được xác định là đất nặn.

Các học sinh trên thuộc nhiều lớp khác nhau như: lớp 3, 4, 5. Có 4 cháu đau đầu dữ dội do trực tiếp xúc với đất nặn nhiều.

Các thầy thuốc triển khai các biện pháp cứu chữa kịp thời đồng thời động viên, ổn định tâm lý cho các em. Một số cháu được chuyển đến Bệnh Viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng điều trị.

Đến 17/4, cơ bản sức khỏe các em đã ổn định, nhiều em hết triệu chứng nên được đưa về gia đình cho phụ huynh chăm sóc.

                 

Các em ngộ độc được bác sĩ cứu chữa kịp thời

Ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết: ngay sau khi sự việc xảy ra, cùng với sự cứu chữa của ngành y tế thì các lực lượng chức năng cũng đã đi thu thập các mẫu đất nặn (kiểu slam) các cháu đã chơi mang đi kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã cử người đến phối hợp cùng các cơ quan liên quan để điều tra nguyên nhân và cảnh báo các phụ huynh, trường học cần khuyến cáo con em mình không nên chơi những loại đồ chơi lạ.

Cụ thể loại đất nặn nghi làm các em học sinh ngộ độc lần này, ngành giáo dục Đà Nẵng cũng đã cảnh báo nhiều.

Trong quá trình vui chơi, học tập, các phụ huynh và nhà trường nên nhớ, học sinh có bất cứ biểu hiện nào bất ổn về sức khỏe nên đưa đến cơ sở y tế.

Phụ huynh Lê Thị Tuyết N. có con ngộ độc lần này cho biết: Con tôi không trực tiếp mua đất nặn mà chỉ ngồi xem các bạn nặn, hít nhiều mùi từ đất nặn mà cũng đau bụng, nôn ói. Tuy có nhẹ hơn các em chơi đất nặn trực tiếp nhưng cháu vẫn rất ám ảnh.

Cùng với việc cứu chữa, cảnh báo thì cơ quan chức năng Đà Nẵng cần sớm có biện pháp hướng dẫn, chấn chỉnh hoặc cấm các địa điểm bán hành tạp hóa bán các đồ chơi lạ, có nguy cơ ngộ độc cho học sinh, trẻ em.

Đông Hưng-Văn Toàn

0 Bình luận
0

Related Posts