Home Giới thiệu Giới thiệu

Giới thiệu

by KiểmNghiệm.net

GIỚI THIỆU 

www.kiemnghiem.net (“KIEMNGHIEM.NET, Kiểm Nghiệm chấm nét – Kiểm Nghiệm Blog”) là một webblog được hoạt động từ ngày 24/01/2017 và đang được vận hành/phát triển nội dung bởi người sáng lập Phạm Cao Trọng.

Mục tiêu hoạt động

Trước tiên, Kiểm Nghiệm Blog hoạt động như một website cung cấp các kiến thức  về lĩnh vực kiểm nghiệm (còn gọi là thử nghiệm, thí nghiệm) dành cho các kỹ sư, kỹ thuật viên đang hoạt động trong ngành nghề liên quan đến phòng thí nghiệm. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong phòng thí nghiệm cộng với sự hỗ trợ của nhiều bạn bè, đối tác và tổ chức chuyên ngành, trang KIEMNGHIEM.NET chia sẻ những kiến thức cơ bản về các loại thiết bị thí nghiệm (công nghệ, ứng dụng, kỹ năng sử dụng,…), hệ thống quản lý phòng thí nghiệm ISO 17025 (yêu cầu về quản lý, kỹ thuật, hiệu chuẩn, thẩm định phương pháp, ...) nhằm mang lại nền tảng kiến thức chuẩn mực và được cập nhật liên tục để giúp người đọc tích lũy kiến thức và kỹ năng trong việc thực hành thí nghiệm, tư vấn công nghệ/ dịch vụ, hay các hoạt động buôn bán trao đổi liên quan.

Kiến thức trình bày trên KIEMNGHIEM.NET mang tính đại chúng và thực dụng cao, có nghĩa là phù hợp nhiều đối tượng cho dù không phải chuyên ngành kỹ thuật phân tích, trong trường hợp người đọc muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn thì có thể truy cập vào kho tài liệu (ebook, quy chuẩn, báo cáo, tạp chí…) của KIEMNGHIEM.NET tại đây (miễn phí) hoặc một số ấn bản khoa học như tạp chí thử nghiệm ngày nay (VINALAB), trang cơ sở dữ liệu sciencedirect.com (Elsevier), wikipedia.org,…

Ngoài ra, KIEMNGHIEM.NET cũng có một vài chuyên mục liên quan đến e-business phục vụ những khái niệm và kiến thức cơ bản hỗ trợ giúp việc “định hướng” dành cho các nhân, tổ chức quan tâm đến việc sử dụng e-business trong kinh doanh thiết bị, hóa chất hoặc các loại hình dịch vụ thí nghiệm. Nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu về online marketing, e-commerce, digital marketing ,… thì có thể xem thêm một số trang của blogger chuyên về IT, digital marketing hoặc theo học một vài khóa học ngắn hạn về chủ đề này.

Mục tiêu chính của blog được thành lập ra là để chia sẻ những thông tin mà người sáng lập biết và muốn chia sẻ. Đồng thời KIEMNGHIEM.NET luôn hoan nghênh và đón nhận các đóng góp của những thành viên để cung cấp bài viết đa dạng hơn.

Tôn chỉ hoạt động

KIEMNGHIEM.NET hoạt động với các nguyên tắc cốt lõi như:

  • Nội dung bài viết là hoàn toàn miễn phí với người đọc
  • Cập nhật nội dung mang tính hệ thống và hỗ trợ tốt nhất đến người đọc làm việc trong lĩnh vực thí nghiệm
  • Tạo dựng môi trường trao đổi kiến thức lành mạnh, cùng kết nối và chia sẻ kiến thức kiểm nghiệm
  • Chỉ giới thiệu các dịch vụ/công cụ có chất lượng tốt nhất.

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển của KIEMNGHIEM.NET là trở một tổ chức phi lợi nhuận chia sẻ và hành động để tao ra nhiều giá trị có ích trong các hoạt động liên quan đối tượng phòng thí nghiệm. Theo kế hoạch phát triển 4 năm, nội dung của KIEMNGHIEM.NET sẽ triển khai theo từng giai đoạn kiến thức về thiết bị, hệ thống quản lý ISO 17025, ứng dụng treo lĩnh vực, e-business, hoạt động dịch vụ kiểm nghiệm… đi kèm với các hoạt động thực tế tại hiện trường. Dù mong muốn cuối cùng là tạo vòng kết nối chia sẽ và hành động với những thành viên quan tâm và làm việc trong lĩnh vực thí nghiệm, mỗi thành viên đều có quyền bình đẳng đóng góp kiến thức như nhau, tuy nhiên trong 2 năm đầu, người sáng lập sẽ trực tiếp quản lý và biên tập nội dung phù hợp với kế hoạch đề ra.

Để KIEMNGHIEM.NET mãi hoạt động theo đúng tiêu chí và định hướng, chúng tôi sẽ có những phương thức để tạo ra thu nhập bằng cách kết hợp với những thành viên là đơn vị, cá nhân tài trợ. Các thành viên này sẽ cùng tham gia đóng góp cho sự phát triển của KIEMNGHIEM.NET và theo chiều ngược lại, nhận được những tiện ích đi kèm của e-business từ KIEMNGHIEM.NET:

Tuy nhiên, chúng tôi luôn cam kết rằng việc hiển thị/xuất bản quảng cáo sẽ không làm phiền đến độc giả.

Vấn đề riêng tư

Vấn đề riêng tư của các độc giả rất quan trọng đối với KIEMNGHIEM.NET. Căn cứ theo quy định sử dụng internet toàn cầu, chúng tôi cam kết không lưu trữ các thông tin cá nhân nhạy cảm của người truy cập, chúng tôi cũng không bao giờ hỏi thông tin cá nhân của bạn ngoại trừ khi cần (gửi liên hệ, đăng ký bản tin, làm khảo sát).

Chúng tôi sẽ sử dụng cookie như một phương thức đánh dấu thông tin về người truy cập như loại trình duyệt, giới tính, thời gian truy cập, tần suất xem trang,…nhằm mục đích để chúng tôi hiểu nhu cầu của độc giả để phát triển nội dung tốt hơn.

Bình luận

KIEMNGHIEM.NET cho phép các độc giả bình luận tự do như một diễn đàn nhỏ. Ở khu vực bình luận, độc giả có thể hỏi hoặc nêu ý kiến/cảm nghĩ về nội dung bài viết. Nhưng, để tránh gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến người khác, chúng tôi có quyền xóa các bình luận trên trường hợp bất khả kháng.

Mạng xã hội

Hiện tại KIEMNGHIEM.NET có một số kênh mạng xã hội để cùng giao lưu với các độc giả như: